70% bệnh nhân đái tháo đường chưa được phát hiện

Thứ hai - 12/11/2018 18:34
...

Với bệnh đái tháo đường, hiện nay chỉ có trên 30% số bệnh nhân trong độ tuổi từ 18-69 tuổi được chẩn đoán. Gần 70% bệnh nhân mắc căn bệnh này chưa được chẩn đoán.

Ngày 11/11, tại Ngày hội phòng, chống đái tháo đường thế giới, tổ chức tại TP.Hà Nội và TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, tại Việt Nam, cứ 10 người chết có 7 người chết do các bệnh không lây nhiễm.

Riêng với bệnh đái tháo đường, hiện nay chỉ có trên 30% số bệnh nhân trong độ tuổi từ 18-69 tuổi được chẩn đoán. Gần 70% bệnh nhân mắc căn bệnh này chưa được chẩn đoán. 

70% bệnh nhân đái tháo đường chưa được phát hiện - Ảnh 1 

Trong khi đó, 80% số bệnh nhân tim mạch giai đoạn đầu, tiểu đường type 2, 40% ung thư hoàn toàn có thể phòng ngừa qua tập thể dục, không lạm dụng rượu bia, thuốc lá… 

Còn theo các bác sĩ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, lối sống ít vận động, ăn uống không hợp lý làm gia tăng béo phì, rối loạn chuyển hóa khiến số người mắc đái tháo đường type 2 đang tăng nhanh. Đáng lo ngại, có các ca mắc ở độ tuổi 9-13 tuổi; thanh niên từ 20-dưới 30 tuổi. Trong khi hơn 10 năm trước, bệnh hầu hết chỉ ghi nhận sau tuổi 40 tuổi.

Mắt dễ bị mộng thịt khi tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời
Người tiếp xúc với gió bụi, tia tử ngoại, chất độc hại có nguy cơ mắc bệnh mộng thịt cao.
XEM TIẾP
Bị cảm lạnh suốt 2 năm, người đàn ông bất ngờ vì nguyên nhân thật sự
Sau 2 năm bị cảm lạnh và uống đủ loại thuốc không khỏi, người đàn ông 42 tuổi đi khám ở bệnh viện và phát...
XEM TIẾP
Thẻ:
đái tháo đường
dấu hiệu đái tháo đường
bệnh tiểu đường
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây