Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức Hội thảo khoa học "Cập nhật các phương pháp điều trị đột quỵ"

Thứ năm - 15/11/2018 08:26
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức Hội thảo khoa học "Cập nhật các phương pháp điều trị đột quỵ" Hội thảo "Cập nhật các phương pháp điều trị đột quỵ" được diễn ra vào ngày 17/11 tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn với sự tham gia của nhiều... ...

Phunusuckhoe.vn Hội thảo "Cập nhật các phương pháp điều trị đột quỵ" được diễn ra vào ngày 17/11 tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn với sự tham gia của nhiều chuyên gia sẽ giúp các khách mời giải đáp thắc mắc liên quan.

Ngày 17/11/2018, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn sẽ tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Cập nhật các phương pháp điều trị đột quỵ”.

Trong chương trình, các chuyên gia đầu ngành sẽ thông tin chi tiết cách phát hiện, sơ cấp cứu người bị đột quỵ; thời gian vàng gọi cấp cứu và quy trình cấp cứu; phương pháp điều trị bệnh đột quỵ.  

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức Hội thảo khoa học

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả với các chủ đề liên quan:

- BS. CKI Mai Thị Hương Lan (Trưởng khoa Nội Thần Kinh – BV HMSG): Báo cáo Giới thiệu đơn vị Đột quỵ - Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn. 

- TS.BS Nguyễn Huy Thắng (Chủ tịch Hội Đột quỵ Tp.HCM): Điều trị đột quỵ cấp.

- Ths.Bs.CKI Trần Quốc Tuấn (Phụ trách đơn vị Can thiệp thần kinh, khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện ĐH Y Dược Tp.HCM): Báo cáo điều trị đột quỵ qua đường động mạch.

-Ths.Bs. Hoàng Thị Tố Uyên (Khoa Nội Thần Kinh – BV HMSG): Báo cáo các ca đột quỵ thành công tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Khách mời tham dự chương trình còn được giải đáp các thắc mắc, nhận phiếu ưu đãi dịch vụ tầm soát đột quỵ. Chương trình tư vấn phòng chống bệnh đột quỵ sẽ được phát sóng trực tiếp vào chiều cùng ngày trên trang Fanpage của bệnh viện.

Hotline đăng ký Chương trình: 0904.334.841

Hậu quả nghiêm trọng của hội chứng đột quỵ

Tai biến mạch máu não, đột quỵ là chứng bệnh vô cùng nguy hiểm nó đến bất ngờ khiến người bệnh có thể tử vong nếu không biết cách cấp cứu kịp thời.

Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 200.000 người bị đột quỵ. Số người tử vong chiếm đến 50%. Nếu may mắn được cứu sống, bệnh nhân vẫn có nguy cơ cao mắc các biến chứng nguy hiểm như rối loạn nhận thức, mất khả năng vận động, nhiễm trùng đường tiết niệu, khó khăn trong việc nói hoặc nuốt, rối loạn tâm lý… 

Trong gia đình có người bị đột quỵ, nhiều người sẽ lo lắng lúng túng vì không biết cách xử lý. Nhiều trường hợp nghiêm trọng đã dẫn đến tử vong. Vì vậy, mọi người nên tự trang bị kiến thức về các kỹ thuật và phương pháp cấp cứu đột quỵ.

Cảnh báo chảy máu dạ dày bởi món ăn vặt phổ biến mùa lạnh
Ăn quá nhiều hạt dẻ, đặc biệt vào buổi tối có thể dẫn đến chảy máu với người có dạ dày yếu.
XEM TIẾP
Thiếu nữ bị đau bụng dữ dội 3 ngày, đến khi mổ thăm dò bác sĩ mới giật mình
Một thiếu nữ trẻ đã phải nhập viện cấp cứu tron tình trạng nôn mửa, bụng đau dữ dội nhưng cho đến khi phẫu thuật,...
XEM TIẾP
Thẻ:
đột quỵ
phòng chống đột quỵ
xử lý khi bị đột quỵ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây