Đừng vội vứt những tờ giấy báo cũ - đây là "cô tiên xanh" cho ngôi nhà của bạn

Thứ năm - 01/11/2018 10:48
...

Phunusuckhoe.vn Những mẹo vặt dưới đây sẽ làm phong phú thêm điều bạn đã biết về công dụng của giấy báo cũ. Vì thế, hãy khoan vứt những tờ giấy báo cũ, đây là "cô tiên xanh" cho ngôi nhà bạn.

Những tờ giấy báo cũ thường bị vứt đi, dán lên tường, cửa kính hay cân ký bán ve chai. Tuy nhiên, từ hôm nay, đừng vội vứt những tờ giấy báo cũ, hãy giữ lại để xử lý nhiều vấn đề cho ngôi nhà bạn.

Từ hôm nay, đừng vội vứt những tờ giấy báo cũ, hãy giữ lại để xử lý nhiều vấn đề cho ngôi nhà bạn
Từ hôm nay, đừng vội vứt những tờ giấy báo cũ, hãy giữ lại để xử lý nhiều vấn đề cho ngôi nhà bạn - Ảnh minh họa: Internet

Khử mùi hộp đựng thực phẩm

Dù đã rửa kỹ nhưng mùi thức ăn trong hộp nhựa vẫn còn. Giấy báo cũ sẽ gúp bạn khử sạch mùi khó chịu. Chỉ cần bọc giấy báo cũ quanh hộp nhựa đã dùng để đựng thức ăn, để qua 1 đêm bạn sẽ thấy mùi hôi không còn.

Chỉ cần bọc giấy báo cũ quanh hộp nhựa đã dùng để đựng thức ăn, để qua 1 đêm bạn sẽ thấy mùi hôi không còn
Chỉ cần bọc giấy báo cũ quanh hộp nhựa đã dùng để đựng thức ăn, để qua 1 đêm bạn sẽ thấy mùi hôi không còn - Ảnh minh họa: Internet

Hạn chế tô, chén, đồ vật thủy tinh bị vỡ

Khi phải di chuyển mà phải mang theo những món đồ như: chén, lọ, ly,... làm bằng thủy tinh, sành sứ thì hãy dùng giấy báo cũ để bảo vệ chúng. Chỉ cần lấy giấy báo gói từng món đồ rồi xếp chúng chồng lên nhau  hoặc cho vào hộp để hạn chế chúng va chạm vào nhau gây ra tình trạng nứt, vỡ.

Sau khi gói xung quanh, bạn có thể vò nhàu những tờ giấy báo khác rồi chèn vào những khoảng trống còn lại trong hộp để những món đồ bằng thủy tinh không bị vỡ.

Chỉ cần lấy giấy báo gói từng món đồ rồi xếp chúng chồng lên nhau  hoặc cho vào hộp
Chỉ cần lấy giấy báo gói từng món đồ rồi xếp chúng chồng lên nhau  hoặc cho vào hộp - Ảnh minh họa: Internet

Lau sạch kính

Lau sạch kính là một trong những công dụng thường thấy của giấy báo. Nếu lau kính bằng khăn sẽ để lại vài vệt dơ hoặc dấu tích của vết bẩn thì khi lau bằng giấy báo sẽ đem lại sự sạch sẽ tuyệt đối.

Theo đó, dùng giấy báo thấm một ít nước rồi lau chùi kính. Mọi vết bẩn đều sạch sẽ, không để lại bất cứ vệt dơ nào. Bạn có thể xịt nước tẩy rửa lên kính rồi lau bằng giấy báo để xóa sạch những vết bẩn "cứng đầu".

Lau sạch kính là một trong những công dụng thường thấy của giấy báo
Lau sạch kính là một trong những công dụng thường thấy của giấy báo - Ảnh minh họa: Internet

Bảo vệ những bức tranh khỏi hư hại

Một công dụng khác của giấy báo là bảo vệ những bức tranh vẽ trên kính. Những cách chùi rửa thông thường với khăn và chất tẩy có thể làm phá hủy hình ảnh vẽ trên kính.

Thay vào đó, hãy lấy giấy báo thấm vào nước ấm rồi lau nhẹ vào chỗ bẩn trên bức tranh. Vết bẩn sẽ bị xóa một cách hoàn hảo và giữ lại được bức tranh nguyên vẹn. Cuối cùng, hong khô những bức tranh vừa được tẩy rửa và để nơi khô ráo.

Một công dụng khác của giấy báo là bảo vệ những bức tranh vẽ trên kính
Một công dụng khác của giấy báo là bảo vệ những bức tranh vẽ trên kính - Ảnh minh họa: Internet

Làm khô những đôi giày

Giấy báo rất háo nước nên thường được dùng để thấm mọi loại hơi ẩm. Làm khô những đôi giày là một trong những công dụng tuyệt vời mà giấy báo mang lại.

Khi giày bị ướt, hãy vò nhàu giấy báo rồi chèn vào bên trong. Đồng thời, bọc 2-3 lớp giấy báo bên ngoài chiếc giày, để qua đêm. sáng hôm sau, bạn sẽ thấy đôi giày trở nên khô ráo bất ngờ

Khi giày bị ướt, hãy vò nhàu giấy báo rồi chèn vào bên trong
Khi giày bị ướt, hãy vò nhàu giấy báo rồi chèn vào bên trong - Ảnh minh họa: Internet
Làm theo cách này, tủ lạnh hôi đến mấy cũng thơm mát chỉ sau 3 giây
Để giữ được chiếc tủ lạnh thơm mát, thông thoáng thật không dễ dàng. Tuy nhiên, một vài cách dưới đây sẽ khiến bạn cảm...
XEM TIẾP
Đặt lon bia uống dở vào một vài ngõ ngách trong nhà, sáng hôm sau bạn sẽ bất ngờ
Đặt lon bia uống dở vào một vài ngõ ngách trong nhà là một trong những cách tiêu diệt gián nhanh chóng, hiệu quả mà...
XEM TIẾP
Thẻ:
giấy báo cũ
công dụng của giấy báo cũ
làm khô những đôi giày bằng giấy báo cũ
bảo vệ tranh vẽ bằng giấy báo cũ
lau sạch kính bằng giấy báo cũ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây