Mẹo đơn giản để ngâm hồng giòn ngon, không bị chát và bí quyết chọn hồng ngon nhất

Thứ hai - 29/10/2018 00:14
Mẹo đơn giản để ngâm hồng giòn ngon, không bị chát và bí quyết chọn hồng ngon nhất Chỉ cách ngâm hồng giòn ngon, không bị chát và chọn hồng ngon nhất - ai cũng cần biết!

Chỉ cách ngâm hồng giòn ngon, không bị chát và chọn hồng ngon nhất - ai cũng cần biết!

Hồng ngâm ăn có vị ngọt, giòn rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa thích. Là loại quả hết sức phổ biến ở miền Bắc nước ta. Tuy nhiên, nếu không biết cách bạn có thể chọn phải những quả còn chát, không giòn. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn có những quả hồng giòn, ngon, ngọt.

Mẹo đơn giản để ngâm hồng giòn ngon, không bị chát và bí quyết chọn hồng ngon nhất - Ảnh 1
 
1. Để có được quả hồng ngon cách đơn giản nhất là đặt hồng vào thùng nhựa rồi lấy cồn nhẹ hoặc rượu gạo cho vào bình xịt phun sương lên bề mặt quả. Sau đó đậy kín nắp thùng trong khoảng 3-5 ngày là hồng hết chát.

2. Bạn cũng có thể đập dập một quả hồng rồi cho vào thùng nước ngâm hồng. Thay nước 3-4 lần trong 1 ngày đêm là có thể ăn được.

3. Một trong những cách làm hồng hết chát là xếp chung với vài quả lê hoặc táo, đậy kín nắp thùng và để trong 2-3 ngày.

4. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đem ngâm hồng ở nước ấm khoảng 35 độ. Ngâm trong 2 ngày, khi nước nguội lại thay bằng nước nóng sau đó vớt ra để ráo là ăn được rồi.

5. Mẹo khử vị chát trong quả hồng: Một cách khử vị chát của hồng ngâm cũng rất hiệu quả mà đơn giản nữa là bạn hãy rửa hồng bằng nước muối loãng. Sau đó, lấy kim châm vào quả hồng rồi ngâm trong nước sôi để nguội khoảng vài giờ thì hồng cũng sẽ không còn chát nữa.

6. Cách làm hồng hết chát theo cách dân gian cực đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng đó là bạn hòa nước vôi vào xô với nồng độ khoảng 3% rồi cho vào ngâm. Đậy nắp xô lại khoảng 3 - 5 ngày, hồng sẽ mất đi vị chát mà có độ giòn, ngọt hấp dẫn.

7. Ngoài ra, nếu bạn lỡ mua phải quả hồng ngâm còn xanh, chát thì bạn vùi hồng vào thùng gạo khoảng 4 - 5 ngày sau là có thể ăn được rồi. Cách này không chỉ áp dụng cho hồng ngâm mà còn áp dụng cho rất nhiều loại quả khác nữa.

5 thực phẩm có thể giảm triệu chứng cường giáp
Dù không thể chữa khỏi, nhưng thức ăn lành mạnh có thể giúp giảm bớt các triệu chứng cường giáp.
XEM TIẾP
Lợi ích sức khỏe của nước ép cải bắp với chanh
Giàu vitamin B, C, D và chất xơ, nước ép bắp cải pha chanh giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe não...
XEM TIẾP
Thẻ:
cách chọn hồng ngon
cách chọn hồng giòn
chọn lựa hồng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây