Phương thuốc từ cải thảo của Từ Hy Thái hậu

Thứ tư - 21/11/2018 01:42
...

Thời nhà Thanh Trung Quốc, cải thảo được mệnh danh là “đệ nhất rau củ quả” tác dụng thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, trị ho đờm và giải rượu.

Lịch sử Trung Quốc ghi lại đầu mùa đông năm 1909, Từ Hy Thái hậu mắc bệnh phổi nghiêm trọng. Bà sốt cao, họng khô, ho có đờm, đau ngực, hô hấp kém. Thử qua nhiều phương pháp chữa trị, bệnh tình Thái hậu vẫn không thuyên giảm.

Bản thân cũng có kiến thức y học, Từ Hy Thái hậu sai người hầu làm món canh từ cải thảo. Kết quả, chỉ sau hai ngày uống món canh này, sức khỏe bà được cải thiện rõ rệt, hết sốt cao và khó thở. 

Phương thuốc từ cải thảo của Từ Hy Thái hậu - Ảnh 1
Chân dung Từ Hy Thái hậu lưu trong sử sách. Ảnh: Wikipedia.

Theo People, cải thảo xuất hiện tại Trung Quốc từ hơn 6.000 năm trước. Thời nhà Thanh, nó được gọi là "đệ nhất rau củ quả" bởi công dụng thanh lọc và làm mát cơ thể, giải rượu, thông dạ dày, bài trừ độc tố, giảm dịch đờm và ho khan, giải cảm. Trước Từ Hy Thái hậu, vua chúa nhà Tống cũng biết đến lợi ích của cải thảo nên ra lệnh tiến cống loại rau này.

Phương thuốc từ cải thảo của Từ Hy Thái hậu - Ảnh 2
Cải thảo có thể nấu thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Ảnh : TripAdvisor.

Ngày nay, cải thảo là thực phẩm quen thuộc trong các gia đình. Nó có vị ngọt, không độc hại lại dễ chế biến. Ngoài nấu canh với thịt, bạn có thể dùng cải thảo làm thuốc phòng cảm bằng cách đun với hành lá và gừng lấy nước uống. 

Tự hại chính mình vì chế biến 4 loại rau xanh sai cách
Rau xanh rất có ích cho sức khỏe và hệ tiêu hóa tuy nhiên nếu chế biến sai cách không chỉ mất chất dinh dưỡng...
XEM TIẾP
Biết được những tác dụng này của khoai tây, bạn sẽ chạy ngay ra chợ mua vài ký về luộc ăn
Khoai tây chứa nhiều dưỡng chất vừa giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Đây chính là...
XEM TIẾP
Thẻ:
món ăn có tác dụng chữa bệnh
phương thuốc từ cải thảo
phương thuốc của từ hy thái hậu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây