Sai lầm thường gặp khi dùng máy sấy tóc mà hội con gái rất hay mắc phải

Thứ hai - 28/01/2019 11:17
Sai lầm thường gặp khi dùng máy sấy tóc mà hội con gái rất hay mắc phải CẬP NHẬT - Thứ hai, 28/01/2019 18:22 GMT+7 Việc sử dụng máy sấy tóc sai cách cũng có thể trở thành một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng xấu tới mái tóc của bạn.

Việc sử dụng máy sấy tóc sai cách cũng có thể trở thành một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng xấu tới mái tóc của bạn.

"Cái răng cái tóc là góc con người" nhưng không phải ai cũng biết chăm sóc và bảo vệ mái tóc của mình đúng cách. Trên thực tế, một số hành động mà bạn thường làm với mái tóc hàng ngày lại có thể chính là nguyên nhân gây khô xơ, hư tổn tóc trầm trọng. Trong đó, máy sấy tóc cũng góp phần không nhỏ trong chuyện làm tóc khô yếu, nhanh gãy rụng. Vì vậy, bạn nên sửa ngay một số thói quen khi dùng máy sấy tóc dưới đây để bảo vệ mái tóc của mình tốt hơn.

Sấy tóc khi tóc còn ướt

Lúc tóc còn ướt là thời điểm tóc rất nhạy cảm, việc sấy tóc ngay lúc này dễ làm tóc bị hư tổn và mất đi độ bóng khỏe. Do đó, bạn cần chú ý lau khô tóc hoàn toàn sau khi gội và để tóc khô bớt rồi mới bật máy sấy ở chế đỏ nhỏ. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng tóc hư tổn và cũng không làm tóc bị gãy rụng nhiều.

Sai lầm thường gặp khi dùng máy sấy tóc mà hội con gái rất hay mắc phải - Ảnh 1.

Sấy tóc sai hướng

Nhiều người cứ vô tư sấy tóc nhiều hướng cho đến khi tóc khô hoàn toàn mà không biết rằng, hành động này có thể khiến mái tóc bi khô rối và xơ cứng. Để mái tóc luôn chắc khỏe, bạn nên sấy khô tóc theo hướng từ trên xuống dưới.

Sai lầm thường gặp khi dùng máy sấy tóc mà hội con gái rất hay mắc phải - Ảnh 2.

Sấy tóc ở nhiệt độ không phù hợp

Thường thì máy sấy tóc sẽ có 3 mức nhiệt độ khác nhau là mát, ấm và nóng. Với những cô nàng có mái tóc mỏng thì nên sử dụng mức nhiệt thấp và mát. Còn những mái tóc dày thì nên sử dụng nhiệt độ cao, nhưng vẫn phải lau tóc khô hoàn toàn trước đó để tránh làm tổn hại sợi tóc.

Sai lầm thường gặp khi dùng máy sấy tóc mà hội con gái rất hay mắc phải - Ảnh 3.

Không chia tóc thành nhiều phần nhỏ trước khi sấy

Bạn thường sấy toàn bộ đầu cho đến khi thấy tóc khô nhưng đây lại không phải là thói quen tốt chút nào. Với những mái tóc dày, bạn nên chia tóc thành nhiều phần rồi sấy từng lọn nhỏ sẽ giúp tóc khô nhanh hơn.

Sai lầm thường gặp khi dùng máy sấy tóc mà hội con gái rất hay mắc phải - Ảnh 4.

Không bôi dưỡng sau khi sấy

Đây dường như là một thói quen thường gặp phải ở nhiều người, nhưng lại khiến mái tóc khó vào nếp và không có độ bóng khỏe. Tùy theo từng chất tóc, bạn nên mua loại dầu dưỡng phù hợp với mái tóc của mình để giúp tóc thêm óng mượt, khỏe mạnh.

Sai lầm thường gặp khi dùng máy sấy tóc mà hội con gái rất hay mắc phải - Ảnh 5.

Nguồn: Boldsky

Nguồn tin: kenh14.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây